หนังสือคัดสรรโดยสำนักพิมพ์จินด์

เจ้าชายน้อย

นักบินประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกกลางทะเลทราย ขณะซ่อมเครื่องโดดเดี่ยวห่างไกลผู้คน เขาพบเจ้าชายน้อยมาขอให้เขาวาดรูปแกะให้ เมื่อเขาวาดรูปซึ่งเขาเคยวาดสมัยยังเป็นเด็กส่งให้ ...

เทพนิยายกรีก

เทพนิยายกรีก เป็นเทพนิยายซึ่งดัดแปลงมาจากตำนานเทพเจ้ากรีก จำนวนทั้งสิ้น ๑๙ เรื่อง เช่นเรื่องของปีกาซัส ม้ามีปีกอันมหัศจรรย์ของเทวีมีเนอร์ว่า คิวปิดหรือที่เรารู้จักว่าคือกามเทพ ...

โจนาทาน ลิฟวิงสตัน นางนวล (ฉบับสมบูรณ์)

ขณะฝูงนางนวลออกหากิน นางนวลโจนาทาน ลิฟวิงสตัน กลับฝึกบินโดยลำพัง นางนวลตัวนี้รักการบินเหนืออื่นใด มันค้นพบการบินเร็วกว่านวงนวลตัวใดจะสามารถบินได้ จึงคาดว่าฝูง ...

รวมนิทานแอนเดอร์เซน เล่ม ๑ ราชินีหิมะ

รวมนิทานแอนเดอร์เซนชุดนี้ แบ่งเป็น ๓ เล่ม คือ ราชินีหิมะ เงือกน้อย และ ธิดาราชันย์ สำหรับรวมนิทานแอนเดอร์เซน เล่ม๑ ราชินีหิมะ ประกอบด้วยนิทานจำนวน ๒๔ เรื่อง ...

พ่อมดมหัศจรรย์แห่งออซ

โดโรธีและโตโต้ติดอยู่ในบ้าน ซึ่งถูกถอนหลุดออกจากพื้น ลอยขึ้นสู่ฟากฟ้าด้วยแรงลมมหาศาล แล้วลงสู่พื้นอย่างนุ่มนวลเท่าที่พายุไซโคลนจะทำได้ ภาพที่เธอได้เห็นเมื่อเปิดประตูออกมาคือ ...

รวมนิทานแอนเดอร์เซน เล่ม ๒ ความรักของเงือกน้อย

รวมนิทานแอนเดอร์เซนเล่ม ๒ ความรักของเงือกน้อย ประกอบด้วยนิทาน ๓๕ เรื่อง เรื่องที่เด่นที่สุดคือเรื่อง เงือกน้อย กล่าวถึงเผ่าพันธุ์เงือกที่มีลำตัวส่วนบนเหมือนมนุษย์แต่ลำตัวส่วนล่าง ...